เปลี่ยนแบตไอโฟน ควรเปลี่ยนตอนไหนดี ให้คุ้มที่สุด

เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟน

เราควรมองหาร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟนที่ดูดีมีมาตรฐานในซ่อมไอโฟนมาทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้เราดีกว่าการเปลี่ยนเองเพราะหากเราไม่ได้มีความชำนาญที่เพียงพออาจจะก่อให้เกิดความเสียหายอื่นๆกับตัวเครื่องเพิ่มขึ้นมาก็ได้ หรือหากไม่ต้องการเปลี่ยนกับร้านภายนอกก็สามารถนำไปเปลี่ยนแบตกับศูนย์บริการได้เช่นกันแต่ราคาก็จะแพงกว่าร้านซ่อมภายนอกศูนย์ โดยเราสามารถกดค้นใน Google ร้านซ่อมไอโฟน เปลี่ยนแบตไอโฟนใกล้ท่านได้เลยจะแสดงผลการค้นให้เราทันที

การเช็คสุขภาพแบตเตอรี่ใน iPhone

เราสามารถเช็คสุขภาพแบตเตอรี่ได้โดยการไปที่ การตั้งค่า > แบตเตอรี่ แล้วแตะ สุขภาพแบตเตอรี่และการชาร์จ iPhone จะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับความจุของแบตเตอรี่ของคุณ หากสุขภาพแบตเตอรี่ ต่ำกว่า 80% นั่นหมายความว่าแบตเตอรี่ของเราเสื่อมและควรนำไปเปลี่ยนได้แล้ว

ข้อดี ข้อเสีย ของการเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ใน iPhone

ข้อดี:

  1. ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น: การเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของอุปกรณ์ iPhone ได้ เนื่องจากแบตเตอรี่ใหม่มักจะมีความจุและประสิทธิภาพที่ดีกว่าแบตเตอรี่เก่าที่อายุแล้ว
  2. อายุแบตเตอรี่ยาวขึ้น: แบตเตอรี่ใหม่มักมีอายุการใช้งานที่ยาวกว่าแบตเตอรี่เก่า ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถใช้อุปกรณ์ iPhone ได้นานขึ้นก่อนที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่อีกครั้ง
  3. ประหยัดค่าใช้จ่าย: การเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ในอุปกรณ์ iPhone สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้ เนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์ใหม่ทั้งเครื่อง แต่เพียงแค่เปลี่ยนแบตเตอรี่เท่านั้น

ข้อเสีย:

  1. ความซับซ้อนในการเปลี่ยนแบตเตอรี่: กระบวนการเปลี่ยนแบตเตอรี่ในอุปกรณ์ iPhone อาจซับซ้อนและต้องใช้เครื่องมือที่เฉพาะเจาะจง นอกจากนี้ อาจมีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดความเสียหายกับอุปกรณ์หากไม่ทำถูกต้อง
  2. สูญเสียการรับประกัน: ในบางกรณี การเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตนเองอาจทำให้คุณสูญเสียการรับประกันของอุปกรณ์ iPhone แต่ละรุ่นอาจมีนโยบายที่แตกต่างกัน เพื่อปกป้องสิทธิประโยชน์ของคุณ ควรตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันกับผู้ผลิตหรือศูนย์บริการลูกค้าก่อนที่จะดำเนินการเปลี่ยนแบตเตอรี่
  3. ความเสียหายต่ออุปกรณ์: ถ้าไม่มีความระมัดระวังในขั้นตอนการเปลี่ยนแบตเตอรี่ อาจเกิดความเสียหายต่ออุปกรณ์ได้ เช่น การรบกวนหรือทำให้ชิ้นส่วนภายในเสียหาย ดังนั้นควรทำตามขั้นตอนที่ถูกต้องและระมัดระวังอย่างเคร่งครัดเมื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่

เปลี่ยนแบตไอโฟน ราคา ถูก

วิดีโอการเปลี่ยนแบตไอโฟน

สรุป

การเปลี่ยนแบตเตอรี่ในอุปกรณ์ iPhone เป็นกระบวนการที่สำคัญเพื่อให้อุปกรณ์ทำงานได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพสูงสุด. การเปลี่ยนแบตเตอรี่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและอายุการใช้งานของอุปกรณ์ได้.

อย่างไรก็ตาม, การเปลี่ยนแบตเตอรี่ยังมีข้อเสียบางอย่างที่ควรพิจารณา เช่น ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม, การสูญเสียการรับประกัน, ความจำเป็นในการใช้บริการช่างซ่อม, และความเสียหายต่ออุปกรณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ในที่สุด

การเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ใน iPhone มีประโยชน์ในการบำรุงรักษาและส่งเสริมประสิทธิภาพของอุปกรณ์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ iPhone ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและยาวนาน.

Tip : หากคุณต้องการเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone ในราคาถูกและเป็นแบตเตอรี่ไอโฟนแท้มีคุณภาพสามารถติดต่อเข้ามาที่ร้านมิสเตอร์เซอร์วิส ฟิวเตอร์พาร์ค รังสิตได้เลยครับ ร้านอยู่ ปทุมธานี ช่างงานดีบริการไว้ใจได้ครับ

ติดต่องานซ่อม

ร้าน มิสเตอร์เซอร์วิส ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ชั้น 3 โซนเซ็นทรัล 

เปิดบริการทุกวัน

จันทร์ - ศุกร์ เปิด 10.30 - 21.00
เสาร์ - อาทิตย์ นักขัตฤกษ์ เปิด 10.00 - 21.00

โทร 095-916-9453 (ช่างปอง) หรือ 062-441-5936 (ช่างตั้ม)

Line misterservice

บริการรับ-ส่งซ่อม ทั่วประเทศ

ทุกช่องทางทั้ง Kerry Express , Flash Express , Thai Post , Lalamove , GrabBike

ที่อยู่ ร้าน มิสเตอร์ เซอร์วิส ห้าง ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ชั้น 3 โซนเซ็นทรัล ห้องเลขที่ ITS056 

ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 12130 โทร 062-441-5936