3 วิธีแก้ Apple Watch เปิดไม่ติด

แอปเปิ้ลวอชเปิดไม่ติด

Apple Watch คือ นาฬิกาที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายเมื่อใช้งานมีความทันสมัย สามารถแจ้งเตือนทุกอย่างได้แทนโทรศัพท์ ทั้งดูเวลาและยังเป็นนาฬิกาปลุกได้ด้วย แต่ถ้าหากวันนึง Apple Watch เปิดไม่ติด เราก็ควรจะรู้วิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น เช่น Apple Watch เครื่องค้าง เปิดไม่ติด เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาเราไปอ่านวิธีแก้เบื้องต้นกันเลยครับ

วิธีแก้แอปเปิ้ลวอชเปิดไม่ติด เบื้องต้น

เมื่อแอปเปิ้ลวอชเปิดไม่ติด อันดับแรกที่ต้องทำเบื้องต้นก่อนเลยคือ

1.ชาร์จ Apple Watch

  • ง่ายๆเลยนำ Apple Watch ไปวางไว้บนแท่นชาร์จให้นานๆเลยทิ้งเอาไว้จนกว่าจะติด เพราะบางที apple watch เปิดไม่ติดเนื่องจากเราใช้งานจนแบตหมดและแบตเตอรี่เริ่มเสื่อมสภาพทำให้ชาร์จไฟเข้ายากกว่าปกติเราจึงต้องกระตุ้นด้ว้ยการชาร์จไฟให้นานขึ้นกว่าเดิม

2.รีสตาร์ท Apple Watch

  • การรีสตาร์ท Apple Watch จะช่วยให้ระบบ Software ของ Apple Watch รีบู๊ตใหม่เหมือนกับการปิดแล้วเปิดเครื่องใหม่นั่นแหละครับ เพราะบางทีเครื่องแอปเปิ้ลวอชของเราอาจเกิดอาการเครื่องค้าง ไม่ตอบสนองต่อคำสั่งไม่แสดงภาพหน้าจอ เมื่อรีสตาร์ทแล้วเครื่องก็จะกลับมาใช้งานได้ปกติ

3.นำ Apple Watch ไปให้ช่างดู

  • วิธีสุดท้ายนำ Apple Watch ไปให้ช่างดูเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุดเพราะร้านส่วนใหญ่เช็คอาการให้ฟรีอยู่แล้วเราไม่ต้องไปเสียเวลานั่งทำเองให้ปวดหัว เมื่อช่างเช็คอาการเสียแล้วก็จะแจ้งราคาค่าซ่อมให้กับเราทราบถ้าเราต้องการซ่อมก็แค่บอกให้เขาซ่อมเลย แต่ถ้าไม่ซ่อมก็แค่เอากลับคืนมาเท่านั้นเอง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ ซ่อม Apple Watch เปิดเครื่องไม่ติด

ซ่อม apple watch เปิดไม่ติด

วิธีการกดรีสตาร์ทของ Apple Watch

วิธีรีสตาร์ท Apple Watch เมื่อไม่มีการตอบสนอง

รูปภาพจาก Apple.com
  1. ให้กดเปิดที่ด้านนข้าง Apple Watch สองปุ่มพร้อมกัน
  2. กดค้างไว้สัก 10 – 15 วิแล้วปล่อย
  3. สังเกตถ้าหากขึ้นรูปแอปเปิ้ลติดขึ้นมาเป็นอันเสร็จเรียบร้อย (ถ้าหากไม่ขึ้นก็แสดงว่าเครื่องมีปัญหา แนะนำให้นำเครื่องไปพบช่าง)

สรุป

การซ่อม Apple Watch มีหลายปัจจัยหลายตัวแปรแต่ที่เกิดปัญหาส่วนมากจะเกิดจากน้ำ เราควรระมัดระวัง วิธีแก้เบื้องต้นก็อาจจะใช้ได้ในบางครั้งแต่ไม่ตลอด หากเครื่องเกิดปัญหาแล้วต้องการให้เครื่องกลับมาใช้งานได้ อย่าปล่อยทิ้งไว้นานโดยไม่ซ่อม เพราะอาจจะไม่สามารถซ่อมได้อีกเลย หรือซ่อมได้ก็ราคาแพงมากเนื่องจากอุปกรณ์ภายในได้รับความเสียหายอย่างหนัก

สุดท้ายนี้ถ้าต้องการ ซ่อม แอปเปิ้ลวอช ชาร์จไม่เข้า เปิดไม่ติด หน้าจอแตก หน้าจอเสีย ภาพไม่ขึ้น บู๊ตไม่ขึ้น ติดต่อหาร้าน Mister Service ที่นี่จะมีช่างมืออาชีพและมีอะไหล่แท้สต็อกเอาไว้คอยให้บริการลูกค้าที่มาซ่อมตลอด

ติดต่องานซ่อม

ร้าน มิสเตอร์เซอร์วิส ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ชั้น 3 โซนเซ็นทรัล 

เปิดบริการทุกวัน

จันทร์ - ศุกร์ เปิด 10.30 - 21.00
เสาร์ - อาทิตย์ นักขัตฤกษ์ เปิด 10.00 - 21.00

โทร 095-916-9453 (ช่างปอง) หรือ 062-441-5936 (ช่างตั้ม)

Line misterservice

บริการรับ-ส่งซ่อม ทั่วประเทศ

ทุกช่องทางทั้ง Kerry Express , Flash Express , Thai Post , Lalamove , GrabBike

ที่อยู่ ร้าน มิสเตอร์ เซอร์วิส ห้าง ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ชั้น 3 โซนเซ็นทรัล ห้องเลขที่ ITS056 

ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 12130 โทร 062-441-5936