เปลี่ยนแบต iPhone 2023 เปลี่ยนที่ไหน ถูก ดี มีคุณภาพ

เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone

บทความนี้จะมาแนะนำการเปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟนในปี 2023 แบตเสื่อม แบตหมดเร็ว คุณภาพหรือสุขภาพแบตเตอรี่ต่ำ การหาร้านซ่อมร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟนดีๆ ซึ่งอาจจะช่วยคุณได้ไม่มากก็น้อย

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

เหตุผลที่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone

แบตเตอรี่ของ iPhone มีอายุการใช้งานที่จำกัด ซึ่งส่งผลให้ประจุความประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ลดลงตามวันเวลา ผู้ใช้งาน iPhone มักจะพบกับอาการแบตเสื่อม แบตหมดเร็วไม่สามารถใช้งานเครื่องต่อเนื่องได้นานๆเหมือนเก่า ฉะนั้นการเปลี่ยนแบตเตอรี่จึงเป็นการซ่อมบำรุงให้ iPhone กลับมาใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกครั้ง

เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟน

ประโยชน์ของการเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone

1.ประสิทธิภาพการใช้งาน

 • การเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของ iPhone ของคุณ แบตเตอรี่ใหม่จะมีความจุและประสิทธิภาพที่ดีกว่าแบตเตอรี่เก่า ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้งาน iPhone ได้นานขึ้น โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดไประหว่างการใช้งานสำคัญ ทำให้การใช้งานเครื่องมีความเสถียรกว่าการใช้แบตเตอรี่เก่า

2.ประหยัดเงินค่าไฟ

 • การเปลี่ยนแบตเตอรี่สามารถช่วยประหยัดเงินได้ในระยะยาว แบตเตอรี่ที่ใช้งานมานานอาจมีปัญหาเกี่ยวกับประสิทธิภาพการชาร์จและให้พลังงาน ส่งผลให้เราต้องชาร์จแบตเตอรี่บ่อยครั้งกว่าที่จำเป็น

3.ความปลอดภัย

แบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานมานานอาจมีโอกาสเกิดความเสียหาย เช่น แบตบวมที่อาจเป็นอันตราย อาจมีความเสี่ยงที่แบตเตอรี่เก่าอาจทำให้เกิดไฟไหม้หรือระเบิดได้การเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ช่วยลดความเสี่ยงเหล่านี้และให้เราใช้งานเครื่องได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น

4.ช่วยเพิ่มมูลค่า

 • การเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่มีสุขภาพอยู่ในเกณฑ์ที่ดีจะสามารถนำไปขายต่อได้ราคาดีกว่า ขายออกง่ายกว่า ถ้าหากแบตเตอรี่มีอาการบวมหรือเสื่อมสภาพราคาก็อาจตกลงเป็นอย่างมาก

ต้องการซ่อม iPhone อาการอื่นๆคลิก

การสังเกตอาการ iPhone แบตเตอรี่เสื่อม

1.สุขภาพแบตเตอรี่ต่ำ

สุขภาพแบตจุดสูงสุดคือ 100% หาก ” สุขภาพแบตเตอรี่ต่ำกว่า 80% ” นั่นก็หมายความว่าแบตเตอรี่เริ่มเสื่อมมากแล้วและควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ทันที

2.เครื่องรีสตาร์ทหรือดับเองบ่อยๆ

ไอโฟนรีสตาร์ทเอง

ถ้าหากแบตเสื่อมมากๆก็มักจะมีอการเครื่องติดๆดับๆเอง รีสตาร์ทเองบ่อยๆ

3.เครื่องช้า/เครื่องอืด

แบตเตอรี่ที่เสื่อมสภาพจะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องต่ำและทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

4.มีการแจ้งเตือนประสิทธิภาพการทำงาน

หากมีข้อความแจ้งเตือน “Phone เครื่องนี้มีปัญหาในการปิดเครื่องโดยไม่คาดคิดเนื่องจากแบตเตอรี่ไม่สามารถส่งมอบพลังงานสูงสุดที่จำเป็นได้ จึงมีการปรับใช้การจัดการประสิทธิภาพการทำงานเพื่อช่วยปกป้องไม่ให้เกิดปัญหานี้อีกครั้ง ปิดใช้งาน…” หมายความว่า แบตเตอรี่เริ่มมีอาการเสื่อมสภาพ ทำให้ระบบไม่สามารถดึงพลังงานสูงสุดไปใช้งานได้

5.แบตเตอรี่ชาร์จเต็มเร็วและหมดเร็วกว่าปกติ

เมื่อเราทำการชาร์จไฟเต็ม 100% เร็วกว่าปกติหรือใช้งานไปสักแปปแบตเตอรี่ลดลงเร็วกว่าปกติที่ควรจะเป็นนั่นก็หมายความว่าแบตเตอรี่เสื่อมมากแล้ว

6.ชาร์จไฟไม่เข้า

ไอโฟนชาร์จไฟไม่เข้า

อาการแบตเสื่อมจะทำให้แบตเตอรี่ไม่เก็บประจุไฟฟ้าเมื่อทำการชาร์จทำให้ไม่ว่าเราจะเสียบชาร์จทิ้งไว้ทั้งคืนยังไงแบตก็ไม่เข้า

เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone ที่ไหนดี

1.ซ่อมกับศูนย์ Apple โดยตรง : การซ่อมกับศูนย์ซ่อมโดยตรงจะได้อะไหล่แท้ข้อดีคือ แบตเตอรี่มีคุณภาพสูงแต่ระยะเวลาเปลี่ยนอาจนานและระยะเวลาร้านประกันน้อยเพียงแค่ไม่กี่เดือน และราคาเปลี่ยนแบตค่อนข้างสูง เว็บซ่อมกับศูนย์ Apple

2.ซ่อมกับร้านซ่อม iPhone : การซ่อมกับร้านซ่อมนอกศูนย์บริการมีข้อดีคือราคาถูกและไม่ต้องรอนานจนเกินไปการรับประกันนานกว่าศูนย์ Apple แต่ข้อเสียคือคุณภาพแบตเตอรี่ที่บางร้านก็มีอะไหล่ที่ดีแต่บางร้านแบตเตอรี่คุณภาพต่ำ

วิธีหาร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone ที่น่าเชื่อถือ

 • ถามเพื่อนหรือครอบครัวเพื่อขอคำแนะนำ
 • หาดูจากการรีวิวร้านซ่อมจากทางอินเตอร์เน็ต
 • เช็คกับผู้ให้บริการของเรา
 • ไปร้าน Apple Store แถวบ้าน.
 • มองหาร้านซ่อมที่มีใบรับรองจาก Apple
 • มีชื่อเสียงที่ดี
 • มีช่างที่มีประสบการณ์
 • ใช้อะไหล่แท้.
 • มีการรรับประกันอะไหล่และงานซ่อม
 • มีราคาที่ยุติธรรม

ร้านแนะนำในการเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone

1.ร้านมิสเตอร์เซอร์วิส (Mister Service) 

รับเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone แท้ เปลี่ยนแบตขึ้นสุขภาพสำหรับรุ่นสูงๆที่ปกติเมื่อเปลี่ยนไปแล้วจะไม่โชว์สุขภาพแบตเตอรี่ ทางร้านมีการรับประกันให้ 1 ปีสำหรับแบตเตอรี่ที่ลูกค้าเปลี่ยนทุกรุ่น หากแบตมีปัญหาเปลี่ยนใหม่ให้ทันทีภายในระยะเวลารับประกัน ช่างมีประสบการณ์สูงพร้อมบริการซีลกันน้ำให้เหมือนเดิม อ่านเพิ่มเติมคลิก

สถานที่ตั้ง:ร้านมิสเตอร์ เซอร์วิส. ภายในห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ชั้น 3 โซนเซ็นทรัล จังหวัด ปทุมธานี.

เบอร์โทร. 062-441-5936 ช่างตั้ม. 095-916-9453 ช่างปอง. 064-789-3955

Website : https://misterservicefix.com/

2.บีบีแม็คเซอร์วิส (BBMAC Service)

ร้านนี้จะเน้นไปที่ Macbook Mac และ iPhone แบตเตอรี่มีคุณภาพพร้อมการรับประกัน 1 ปี ช่างมีประสบการณ์สูง

สถานที่ตั้ง : รามคำเเหง 24อาคารไวท์เฮ้าส์ เพลส เลขที่ 1 รามคำแหง 24 แยก 34/1
แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพ 1024​0

เบอร์โทร 086-319-9940

Website: https://www.bbmacservice.com/

สรุป

สุดท้ายนี้ เราควรจะเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone ที่ศูนย์บริการหรือร้านที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์เพื่อให้เครื่องเรากลับมาใช้งานได้อย่างดีและได้แบตเตอรี่ที่มีคุณภาพมาใช้งาน